Đề xuất giảm thuế để tăng nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/02/2020 14:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất với Chính phủ về việc giảm thuế nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ và tạo điều kiện thông quan cho mặt hàng này.

Trong báo cáo gửi Chính phủ về tình hình kiểm soát dịch tả lợn châu Phi cũng như việc đảm bảo cung ứng thịt heo trong nước, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nông dân nhiều tỉnh đã nuôi tái đàn thành công, nhưng thời gian phục hồi đàn lợn là khoảng 5-7 tháng, lượng thịt sẽ chỉ đủ cung ứng cho một phần của thị trường.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đề xuất với Chính phủ về việc giảm thuế nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ và tạo điều kiện thông quan cho mặt hàng này, tăng nguồn cung thịt lợn trong nước. Hiện nay thuế nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ vẫn ở mức cao so với các nước đã có FTA với Việt Nam như Australia, Nhật Bản... Do đó, các doanh nghiệp cần lượng vốn lớn để nhập khẩu. Qua rà soát cho thấy, để nhập 200-300 tấn thịt heo/tháng, doanh nghiệp cần đặt cọc vài chục tỷ đồng cho mỗi lần mua. Cơ quan này cũng đề xuất Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng giá hợp lý ở Mỹ và các nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước