“Đề xuất tăng lương tối thiểu 14,4% có thể là hợp lý”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/10/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Lan Hương, Thành viên Hội đồng Tiền lương quốc gia, về đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2016 là 14,4% của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

“Nếu chỉ đứng riêng ở phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mức đề xuất tăng 14,4% cũng không đáng ngạc nhiên và có thể nói là hợp lý” - PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương, Thành viên Hội đồng Tiền lương quốc gia nhận định.

Ngày 3/9, các thành viên của Hội đồng Tiền lương quốc gia, trong đó có cả đại diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đều đã thống nhất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4%. Chủ tịch Hội đồng Tiền lương cũng khẳng định: Chưa bao giờ Hội đồng có sự thống nhất cao như vậy.

Tuy nhiên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lại vừa có văn bản trình Chính phủ đề nghị xem xét điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 thấp nhất cũng bằng mức tăng năm 2015 là 14,4%, cao hơn 2% so với mức mà Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất trình Chính phủ.

Trao đổi với phóng viên VTV về đề xuất này của Tổng Liên đoàn Lao động, PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương cho biết: "Đứng về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong suốt quá trình trao đổi, Tổng Liên đoàn Lao động luôn luôn đề xuất ở mức cao. Mức đề xuất này cũng có cơ sở về lợi ích của họ, bởi họ đứng trên phương diện mức sống tối thiểu của người lao động”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước