Đề xuất ưu đãi thuế thu nhập cho doanh nghiệp siêu nhỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 09:48 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa đề xuất một số chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp để xin ý kiến trước khi trình Chính phủ.

Đối tượng doanh nghiệp được hỗ trợ lần này là các doanh nghiệp thành lập mới từ hộ hoặc cá nhân kinh doanh; doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15 - 17%. Ngoài ra, thực hiện chính sách riêng đối với các đối tượng này theo hướng: miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục được hưởng mức ưu đãi tương ứng theo quy định của pháp luật. 

Động thái này nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và mở rộng sản xuất, đặc biệt là khuyến khích các hộ, cá nhân kinh doanh chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp với mục tiêu đạt 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020.

Ưu đãi thuế trong CPTPP sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2019 Ưu đãi thuế trong CPTPP sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2019

VTV.vn - Tham gia CPTPP, hàng hóa Việt Nam xuất khẩu đến thị trường Canada, Mexico, Nhật Bản, Singapore, New Zealand và Australia... sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi từ 14/1 năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước