Doanh nghiệp KHCN có thể được kéo dài thời gian ưu đãi thuế

Quốc Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 31/08/2018 12:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Với các dự án mới, đổi mới công nghệ ở trong DN có thể được công nhận là doanh thu từ KHCN đem lại cũng được miễn thuế 4 năm và 50% trong 9 năm tiếp theo.

Với cách tính mới này, thời gian ưu đãi thuế có thể kéo dài hơn giúp các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư cho công nghệ một cách liên tục và thường xuyên.

Theo quy định tại Nghị định 80 và Nghị định 96, doanh nghiệp KHCN ở Việt Nam được ưu đãi, miễn thuế trong 4 năm và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm tiếp theo kể từ khi đăng ký.

Tuy nhiên, các ưu đãi này hoàn toàn có thể được tăng thêm trong trong thời gian tới. Thông tin này được Bộ Khoa học Công nghệ đưa ra tại Diễn đàn Mô hình Liên kết thúc đẩy thị trường Khoa học - Công nghệ vừa diễn ra tại Hà Nội.

Cũng tại Diễn đàn này, Cục Phát triển Thị trường Khoa học công nghệ đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn EON Reality xây dựng trung tâm nghiên cứu, ứng dụng thực tế ảo để đưa công nghệ này vào trong các lĩnh vực giáo dục, kiến trúc, y tế hay thương mại điện tử.

Đưa khoa học công nghệ Việt Nam bắt kịp thế giới Đưa khoa học công nghệ Việt Nam bắt kịp thế giới Liên kết thúc đẩy thị trường khoa học và công nghệ Liên kết thúc đẩy thị trường khoa học và công nghệ Tập trung nguồn lực để phát triển khoa học và công nghệ Tập trung nguồn lực để phát triển khoa học và công nghệ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước