Dép nhựa Tiền Phong - biểu tượng thời trang thời bao cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 17/03/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Với "dân chơi" thời bao cấp ngày xưa, đôi dép nhựa Tiền Phong là niềm mơ ước của biết bao thanh niên.

Trong thời bao cấp ngày xưa, 1 chiếc mũ cối, bộ quần áo bộ đội, kèm theo chiếc áo bay của Nga, thêm 1 đôi dép nhựa Tiền Phong sẽ là đích thực đẳng cấp thời trang.

Muốn có đôi dép nhựa mới cũng không dễ bởi phải là cán bộ công nhân viên của nhà máy nhựa Tiền Phong hoặc phải mua phân phối rất hiếm mà nếu có cũng nhanh chóng cháy hàng.

Thời bao cấp, đôi dép rất thiếu thốn, chủ yếu chỉ có dép cao su nên sự xuất hiện của dép nhựa Tiền Phong ngay lập tức chiếm vị trí độc tôn và tiếp tục giữ vị trí đó trong hơn chục năm.

Với ưu điểm dễ hàn, dễ dán, hay nếu để lâu có đổi màu ố vàng thì ngâm vào nước nóng lại như mới nên dép nhựa Tiền Phong được chuộng tới mức không ít hợp tác xã nhựa đã bắt đầu làm hàng nhái theo.

Tuy nhiên, hiện nay đôi dép nhựa Tiền Phong giờ chỉ còn ở một góc khiêm tốn trong căn phòng truyền thống của công ty nhựa Tiền Phong. Nhưng quan trọng hơn đôi dép nhựa lại là khởi nguồn cho thương hiệu ống nhựa đầu tiên tại miền Bắc và hiện vẫn giữ thị phần lớn nhất khu vực. Thời trang đến rồi lại đi nhưng nhựa Tiền Phong vẫn tiếp tục bước tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước