Deutsche Bank không có kế hoạch rút khỏi châu Á

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 15:34 GMT+7

Nguồn ảnh: Reuters.

VTV.vn - Giám đốc điều hành ngân hàng hàng đầu của Đức Deutsche Bank, Christian Sewing cho biết, Deutsche Bank không có kế hoạch rút khỏi thị trường châu Á.

Trong một phát biểu mới đây, Giám đốc điều hành ngân hàng hàng đầu của Đức Deutsche Bank, Christian Sewing cho biết, Deutsche Bank không có kế hoạch rút khỏi thị trường châu Á, trong bối cảnh Deutsche Bank đang tiến hành tái cơ cấu hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Sau khi lên nắm quyền điều hành Deutsche Bank trong tháng trước, ông Sewing thông báo kế hoạch cắt giảm hoạt động của mảng nghiệp vụ ngân hàng đầu tư tại Mỹ, nơi Deutsche Bank không thể vượt qua các đối thủ Mỹ như Goldman Sachs và JP Morgan. Deutsche Bank dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 1.000 việc làm tại Mỹ.

CEO của Deutsche Bank cho rằng hoạt động kinh doanh của ngân hàng Đức này ở châu Á vẫn là "chìa khóa" cho sự thành công trên toàn cầu của Deutsche Bank. Ông Christian Sewing cho hay trong số 100 khách hàng hàng đầu của Deutsche Bank thì 88 khách hàng có các hoạt động liên quan đến châu Á.

Ông Sewing cũng nhấn mạnh về kế hoạch đầu tư vào mảng ngân hàng bán lẻ tại Đức cũng như nghiệp vụ quản lý tài sản ở châu Âu.

Ông Sewing nhắc lại lịch sử của Deutsche Bank khi hoạt động đầu tiên của Deutsche Bank bên ngoài nước Đức cách đây 150 năm là ở khu vực châu Á. Deutsche Bank hiện có khoảng 19.000 nhân viên tại châu Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước