Dịch COVID-19 phức tạp giữa mùa cao điểm du lịch, hành khách được hỗ trợ hoãn tour, đổi vé

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 21:02 GMT+7

VTV.vn - Các hãng hàng không và lữ hành đã lên các phương án để hỗ trợ hành khách không thể bay hoặc thực hiện các tour du lịch đã đặt trước.

Những ngày này, khi tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các Cảng hàng không, các điểm du lịch trên cả nước lại vắng vẻ dù đang là mùa cao điểm du lịch. Bởi người dân cần hạn chế đi lại, nhất tại các địa phương đang có dịch. Lượng khách tại các Cảng hàng không đã giảm tới hơn 60%, chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây. Còn lượng khách hoãn tour hủy chuyến cũng chiếm tới 90%. Các hãng hàng không và lữ hành cũng nhanh chóng lên các phương án để hỗ trợ hành khách không thể bay hoặc thực hiện các tour du lịch đã đặt trước.

Đại diện Cảng hàng không Nội Bài cho biết, khi dịch bùng lại, lượng khách di chuyển tại cảng ngay lập tức giảm hơn 60%. Nhiều hành khách đã hoãn chuyến bay trong thời điểm dịch có nhiều diễn biến phức tạp.

Dịch COVID-19 phức tạp giữa mùa cao điểm du lịch, hành khách được hỗ trợ hoãn tour, đổi vé - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng hủy tour du lịch vì dịch COVID-19

Còn tại quầy làm thủ tục của Vietjet Air, các hướng dẫn khai báo y tế, tuân thủ 5K, làm thủ tục online luôn được nhân viên nhắc nhở hành khách. Hãng hàng không này đã đưa ra các phương án hỗ trợ hành khách ngay khi dịch bùng phát trở lại.

Với các trường hợp khác, hãng cũng hỗ trợ khách hàng hoàn bảo lưu vé có thu phí trong vòng 365 ngày kể từ ngày khởi hành chặng bay đầu tiên trước 24h theo quy định.

Không chỉ hành khách bay lẻ, khách mua các tour ở các công ty du lịch cũng liên hệ tạm ngưng lịch khởi hành trong tháng 5 này. Lý do vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại, nhiều công ty du lịch, lữ hành cho biết dù là mùa cao điểm nhưng đã 1 tuần trở lại đây hầu như không có khách liên hệ hỏi mua tour mới, phần lớn đều liên hệ để hỗ trợ hoãn chuyến.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết, tình trạng hoãn tour tại các địa phương mỗi ngày cũng tăng cao hơn và có khả năng không dừng lại trong những ngày tiếp theo.

Một hãng lữ hành cho biết, đã có tới 90% khách của hãng hủy tour chuyến. 10% khách còn lại sẽ thực hiện các tour đã đặt trước trong tháng này và điểm đến là các địa phương đang được đánh giá an toàn.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hoãn, đổi vé… đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa hoặc bị cách ly đối với các đường bay mà hãng vẫn đang khai thác bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước