Dịch COVID-19: Walmart tăng mức lương tối thiểu cho người lao động

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/03/2020 14:30 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Walmart cho biết đã tạm thời tăng mức lương tối thiểu cho những lao động làm việc ở các kho hàng thương mại điện tử thêm 2 USD/giờ.

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart Inc (Mỹ) ngày 23/3 cho biết đã tạm thời tăng mức lương tối thiểu cho những lao động làm việc ở các kho hàng thương mại điện tử thêm 2 USD/giờ, sau những động thái tương tự của các đối thủ, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến gia tăng trước sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Walmart cho biết quyết định tăng mức lương tối thiểu cho các lao động làm việc các kho hàng hay trung tâm thực hiện đơn hàng lên 15-19 USD/giờ sẽ có hiệu lực ngay lập tức và được áp dụng đến ngày 25/5/2020. Trong khi đó, các lao động làm việc tại những trung tâm phân phối có mức lương tối thiểu 17-18 USD/giờ, còn mức lương tối thiểu trung bình của lao động làm việc toàn thời gian là 14,26 USD/giờ.

Walmart, với lực lượng lao động tại Mỹ lên tới 1,5 triệu người, đã cố gắng đảm bảo duy trì lượng hàng trữ kho đầy đủ và hoàn tất các đơn đặt hàng trực tuyến khi nhu cầu mua sắm trực tiếp của người dân tăng mạnh do sự lan rộng của dịch COVID-19 khiến họ hạn chế ra đường.

Theo một báo cáo, Mỹ có hơn 33.000 trường hợp mắc COVID-19 và hơn 415 ca tử vong do dịch bệnh này.

Tuần trước, Walmart cho biết sẽ trả các khoản tiền thưởng đặc biệt với tổng trị giá 550 triệu USD cho nhân viên làm việc theo giờ và thuê 150.000 công nhân làm việc thời vụ đến cuối tháng 5/2020 tại các cửa hàng và trung tâm thực hiện đơn hàng.

Trong khi đó, các đối thủ của Walmart như Amazon.com Inc và Target Corp cũng đã tăng lương và tiếp tục tuyển dụng lao động để có thể hoàn thành số đơn hàng tăng vọt trong khi nhiều nhà bán lẻ quần áo và trung tâm thương mại đã buộc phải đóng cửa các cửa hàng. Amazon đã tăng mức lương tối thiểu từ 15 USD/giờ lên 17 USD/giờ và thông báo công bố kế hoạch tuyển dụng 100.000 nhân viên kho hàng và giao hàng tại Mỹ. Ngày 21/3 vừa qua, Amazon cho biết sẽ tăng lương ngoài giờ cho các lao động làm việc ở các kho hàng tại Mỹ.

Trong khi đó, Target tuần trước cho biết sẽ tăng mức lương tối thiểu thêm 2 USD/giờ cho nhân viên làm việc tại các cửa hàng và trung tâm phân phối cho đến ngày 2/5/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước