Dịch MERS gây thất thu tại Hàn Quốc

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 06:00 GMT+7

Học sinh tiểu học ở Seoul được kiểm tra thân nhiệt ngay tại lớp. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tại trung tâm thương mại Dongdeamun, doanh số của các cửa hàng đều bị ảnh hưởng nặng nề do tâm lý lo sợ của người dân.

Với ca tử vong thứ 14 và 138 ca nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), tình hình dịch bệnh này hiện nay tại Hàn Quốc được Tổ chức Y tế thế giới nhận định là lớn và phức tạp.

Do lo sợ dịch bệnh, người dân Hàn Quốc giờ đây đã hạn chế tới những nơi công cộng và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động kinh doanh.

Những trung tâm thương mại vốn tấp nập của thủ đô Seoul giờ bỗng trở nên vắng vẻ, đìu hiu, những khách hàng hiếm hoi ai cũng đeo khẩu trang, người dân ngày càng tỏ ra lo ngại về tình hình lây lan của dịch MERS. Nhiều người đã quyết định tránh tới những nơi đông người.

Tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye đã cảnh báo rằng, không nên coi thường ảnh hưởng của dịch MERS đối với nền kinh tế. Kể từ đầu tuần, Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố sẵn sàng triển khai những biện pháp khẩn cấp, kể cả những gói kích thích tiền tệ và tài chính, nhằm đối phó với tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước