Dịch vụ du lịch chữa bệnh tại Ấn Độ phát triển mạnh mẽ

Nguyễn Mai (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 10:46 GMT+7

VTV.vn - Singapore hay Thái Lan là những địa điểm du lịch chữa bệnh nổi tiếng. Giờ đây, khu vực châu Á mới có thêm một địa chỉ mới, đó là Ấn Độ.

Đất nước Ấn Độ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh và nền văn hoá lâu đời, giờ đây đang nổi lên là một địa điểm chữa bệnh với chi phí hợp lý.

Tại bệnh viện Max, một trong những bệnh viện tư lớn nhất thủ đô New Delhi, Ấn Độ, từ sáng sớm đã có hàng chục bệnh nhân từ các nước châu Phi đến để chờ khám. Bộ phận hỗ trợ người nước ngoài là một phần không thể thiếu trong dịch vụ ở đây. Họ được yêu cầu giúp đỡ từ việc phiên dịch, hướng dẫn thủ tục đăng ký khám cho đến sắp xếp chỗ ở nội trú

Ông Anil Vinayak, Giám đốc Điều hành bệnh viện Max, cho biết: “Chúng tôi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn giống như ở châu Âu với mức giá rẻ hơn so với ở các nước châu Phi. Chính điều đó khiến lượng khách quốc tế đến đây du lịch và chữa bệnh tăng nhanh chóng”.

Những bệnh viện lớn ở thủ đô New Delhi là nơi thu hút nhiều du khách nước ngoài nhất với khoản lợi nhuận thu về tăng 20% so với doanh thu hàng năm.

Ông Benoit Kabene cùng gia đình lặn lội từ Congo đến đây để thực hiện phẫu thuật ghép thận, điều mà ông không thể thực hiện được ở quê nhà hay tại nhiều quốc gia châu Phi khác. Một ca phẫu thuật như của ông Benoit hiện có giá 30.000 USD, tương đương 650 triệu đồng.

Ông Benoit Kabene cho biết: “Các bác sĩ điều trị ở Ấn Độ rất tốt và ca phẫu thuật của tôi đã thành công mỹ mãn. Tôi thấy khỏe hơn nhiều rồi. Bây giờ, tôi đã có thể trở về nhà, làm việc và sinh hoạt như những người bình thường khác”.

Ước tính, doanh thu từ dịch vụ du lịch chữa bệnh đang đóng góp gần 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế Ấn Độ. Với mục tiêu xây dựng một thương hiệu chữa bệnh chi phí hợp lý và chất lượng cao, ngành công nghiệp không khói này được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước