Trào lưu gọi đồ ăn trực tuyến đang tạo ra một hệ lụy lớn, đó là gia tăng chóng mặt rác thải nhựa, khi con người bỏ qua nguy cơ lâu dài cho môi trường vì nhu cầu sát sườn trước mắt.
Trung bình, mỗi người gọi đồ ăn trực tuyến sẽ đều sử dụng và vứt đi 1 chiếc hộp nhựa, 1 chiếc túi nylon, 1 đôi đũa dùng một lần, 1 chiếc thìa nhựa. Còn với những món ăn như phở, mì thì sẽ còn cần nhiều túi nhựa nhỏ hơn.
Đó là còn chưa kể tới việc nhiều chủ hàng sẵn sàng dùng các loại hộp nhựa dày dặn hoặc thêm túi nylon chắc chắn hơn để đựng đồ ăn cho khách bởi họ không muốn bị phản hồi đánh giá không tích cực nếu đồ ăn bị tràn chảy ra ngoài. Vì vậy, cùng với số người dùng dịch vụ gọi đồ ăn trực tuyến tăng mạnh do COVID-19, thì số lượng rác thải nhựa cũng tăng mạnh.
Xu hướng gia tăng rác thải nhựa cùng sự suy giảm của các chương trình chống rác thải nhựa khiến nhiều nhà hoạt động môi trường lo ngại hậu quả ô nhiễm môi trường sẽ vô cùng trầm trọng sau đại dịch COVID-19.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!