Điểm báo 21/9: Việt Nam gia nhập WTO, “được” nhiều hơn “mất”

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 10:13 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được phân tích trên tờ An ninh thủ đô số ra ngày 21/9

Theo báo Thời nay, hơn 1.600 là số dự án mà các nhà đầu tư thuộc liên minh châu Âu đang thực hiện đầu tư tại Việt Nam.

"Được" nhiều hơn "mất" sau 8 năm gia nhập WTO là khẳng định của tờ An ninh Thủ đô khi sau 8 năm, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tăng 15 bậc. GDP bình quân đầu người tăng gần gấp 3 lần và tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Trong khi đó, tờ Đầu tư lại cho rằng, càng hội nhập sâu, càng thách thức lớn, đặc biệt trong thời gian tới sẽ gia nhập nhiều hiệp định thương mại tự do khác. Hiện tại, Philippines đang tích cực đào tạo nghề cho người lao động để sẵn sàng làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, thậm chí là giúp việc tại Việt Nam. Còn chúng ta thì sao?

Cũng theo báo này, bán nhà ở cho người nước ngoài và Việt kiều - thủ tục "trói" chân người mua là một nội dung khác được bàn tới. Mặc dù nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tìm được căn hộ đúng nhu cầu, song phải chật vật với các thủ tục để có thể sở hữu một căn nhà.

“Tan cửa, nát nhà vì “tín dụng đen” là thực tế đang diễn ra ở nhiều địa phương. Theo tờ Nông thôn ngày nay, chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2014, cả nước đã xảy ra 140 vụ lừa đảo, hơn 100 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản liên quan đến "tín dụng đen".

Người nước ngoài còn nhiều băn khoăn khi mua nhà tại Việt Nam Người nước ngoài còn nhiều băn khoăn khi mua nhà tại Việt Nam

VTV.vn - Mặc dù đã có quy định mới cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam nhưng để hiện thực hóa mong muốn ấy vẫn còn những rào cản nhất định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước