Điểm báo ngày 12/11: Vấn đề nóng 'tiền mặt' và 'mặt tiền'

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/11/2015 10:51 GMT+7

VTV.vn - 'Tiền mặt' và 'Mặt tiền' - 2 yếu tố được xem là mấu chốt thành công trong kinh doanh ngày càng có ý nghĩa quan trọng hơn tại tất cả các mặt trong đời sống xã hội.

Một người dân tại TP.HCM khi đã lóc cóc 6 lần đi nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho căn nhà của mình nhưng đều thất bại. Đơn giản là chị này sau đó mới nhận ra: mình bỏ quên mất "chìa khóa thành công" là 5.000 USD phải "chung chi". Đây là ví dụ tiêu biểu cho sự quan trọng của tiền mặt được nêu trên tờ Tuổi Trẻ.

Một vấn đề tiền mặt khác cũng khá nóng bỏng được đăng tải trên tờ Người Lao Động song lại mang ý nghĩa tích cực hơn. Theo đó, 60.000 đồng/tháng là mức tăng lương cơ sở từ ngày 1/5/2016 vừa được Quốc hội thông qua. Tuy một số ý kiến cho rằng mức tăng này còn hạn chế nhưng đánh giá chung trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp thì đây là một nỗ lực của Nhà nước.

Trong khi đó với vấn đề mặt tiền không có ví dụ nào tiêu biểu hơn chè Shan Tuyết Mộc Châu trên báo Thời Báo Kinh doanh. Chè Shan Tuyết Mộc Châu là loại chè có chất lượng cao. Thế nhưng, có một nghịch lý là thế giới sẽ chỉ biết đến hương vị của chè này dưới cái mác là chè Pakistan hay Afganistan. Bởi đến hơn 90% sản lượng chè Mộc Châu hiện đang được xuất khẩu vào 2 nước này rồi được dán tem nhãn, đóng bao bì của họ khi bán ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước