Điểm báo sáng 10/11: Nhiều cửa hàng mua phải vàng dỏm Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/11/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cửa hàng mua phải vàng dỏm Trung Quốc và bi kịch nông dân nhiều ruộng vẫn nghèo là hai trong số những nội dung nổi bật trên các trang báo sáng nay (10/11).

Với cảnh báo đáng chú ý đối với cá nhân người tiêu dùng cũng như các tiệm kinh doanh vàng bạc, tờ Người lao động ra sáng nay có bài viết ‘Nhiều cửa hàng mua phải vàng dỏm Trung Quốc’. Loại vàng này được sản xuất rất tinh vi, dùng máy đo tuổi vàng như thông thường không thể phát hiện được và chỉ khi phân kim mới phát hiện vàng thực tế chỉ chiếm tỷ lệ khoảng từ 30 - 40%.

Bi kịch nông dân nhiều ruộng vẫn nghèo cũng là vấn đề khá nổi bật trên các trang báo sáng nay. Theo tờ Nông thôn ngày nay, bà con trồng lúa chỉ thu về được 25.000 đồng/ngày. Nguyên nhân được đưa ra là do theo khuyến cáo, mỗi giống lúa không được trồng quá 20% diện tích. Thế nhưng trên thực tế, mỗi giống lúa được nông dân trồng tới 40 - 70% diện tích. Việc chạy theo sản lượng, lựa chọn giống lúa phẩm cấp thấp đã khiến thu nhập từ trồng lúa chỉ khoảng 25.000 đồng/ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước