Điểm mạng: "Nội chiến" chung cư - Thách thức mô hình Ban quản trị

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 12:07 GMT+7

VTV.vn - Không phải nước hay không khí mà "nội chiến" chung cư giữa Ban quản trị và cư dân lại làm nóng mạng xã hội những ngày qua.

Trước đây, mô hình Ban quản lý chung cư bầu ra Ban quản trị đã để xảy ra mâu thuẫn. Giờ để cư dân tự bầu ra Ban quản trị vẫn nảy sinh mâu thuẫn. Thậm chí, có nơi muốn phế bỏ chính Ban quản trị do mình bầu ra. Để tìm được phương án lý tưởng nhất có lẽ hiện vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Điểm mạng: Nội chiến chung cư - Thách thức mô hình Ban quản trị - Ảnh 1.
Điểm mạng: Nội chiến chung cư - Thách thức mô hình Ban quản trị - Ảnh 2.

Một phương án mới được Bộ Xây dựng đưa ra đó là ngoài thành viên chủ đầu tư, thành viên cư dân, Ban quản trị sẽ bao gồm thêm đại diện UBND phường. Như vậy, mỗi khi có tranh chấp xảy ra, sẽ có thêm đại diện một cấp chính quyền đứng ra hòa giải. Nhưng liệu có gì đảm bảo, phương án này sẽ đủ thực tiễn?

Điểm mạng: Nội chiến chung cư - Thách thức mô hình Ban quản trị - Ảnh 3.
Điểm mạng: Nội chiến chung cư - Thách thức mô hình Ban quản trị - Ảnh 4.

Quan trọng là những ký kết hoặc thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu và một chế tài chặt chẽ và đủ răn đe từ cơ quan quản lý mỗi khi có vấn đề phát sinh. Bởi xét cho cùng, trong bất cứ tình huống nào vẫn là con người xử lý, không thể tránh khỏi hoàn toàn những mâu thuẫn quyền lợi, hay những tiêu cực có thể xảy ra.

'Nội chiến' chung cư - Bao giờ có hồi kết? "Nội chiến" chung cư - Bao giờ có hồi kết?

VTV.vn - Bộ Xây dựng chuẩn bị ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 02, hướng dẫn quản lý nhà chung cư, liệu có giải quyết được câu chuyện về "nội chiến chung cư"?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước