Điểm nghẽn dòng chảy trong du lịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/04/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Những rào cản phát triển du lịch cần được gỡ bỏ để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác.

Theo nghị quyết 08 phát triển du lịch, Việt Nam kỳ vọng đến năm 2020 sẽ thu hút được 17 - 20 triệu khách quốc tế, 82 triệu lượt khách nội địa, chỉ tiêu tổng thu du lịch là 35 tỷ USD, tạo ra 4 triệu việc làm cho người lao động và cơ bản đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để tạo động lực phát triển các ngành, lĩnh vực khác. Phấn đấu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. 

Theo ý kiến của những người làm du lịch, muốn đạt đạt được các mục tiêu này cần gạt bỏ nhiều rào cản, vướng mắc đang làm cản trở dòng chảy đầu tư của khu vực kinh tế tư nhân.

Những đề xuất, kiến nghị nhằm gỡ bỏ rào cản phát triển trong lĩnh vực du lịch cũng là một trong nhiều nội dung quan trọng được đặt ra tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức vào ngày 2-3/5 tại Hà Nội. Diễn đàn sẽ là cơ hội đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước, để đóng góp vào định hướng của Đảng trong việc phát triển kinh tế tư nhân trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt 3 câu hỏi lớn cho ngành du lịch Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt 3 câu hỏi lớn cho ngành du lịch

VTV.vn - Tại Diễn đàn Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam 2019 được tổ chức vào sáng 12/4 tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra cho ngành du lịch một số câu hỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước