Diễn đàn Kinh tế của kiều bào có trở thành hoạt động thường niên?

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 12/06/2019 10:02 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu lần đầu tiên đã bế mạc ngày 8/6 tại thành phố Incheon, Hàn Quốc.

Hơn 30 bản thỏa thuận, tổng trị giá 10 triệu USD đã được ký kết thành công tại diễn đàn. Các lĩnh vực được ký kết bao gồm thương mại, tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ, thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ, mỹ phẩm, thẩm mỹ, giải trí. Diễn đàn còn có một hội chợ triển lãm với khoảng 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt đến từ nhiều nước trên thế giới.

Vậy mô hình diễn đàn kinh tế của kiều bào lần thứ nhất có thể trở thành một hoạt động thường niên, hay có thể được nhân rộng tại các quốc gia khác hay không? Phóng viên THVN đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Văn Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thái-Việt Nam về vấn đề này.

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Diễn đàn kinh tế kiều bào Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Diễn đàn kinh tế kiều bào

VTV.vn - Diễn đàn đã bước đầu hình thành một mạng lưới giữa doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như doanh nghiệp kiều bào tại khắp các châu lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước