Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại Diễn đàn kinh tế kiều bào

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ ba, ngày 11/06/2019 09:47 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn đã bước đầu hình thành một mạng lưới giữa doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như doanh nghiệp kiều bào tại khắp các châu lục.

Hơn 30 bản thỏa thuận đã được ký kết thành công tại Diễn đàn kinh kế kiều bào toàn cầu giữa các doanh nghiệp Việt trong và ngoài nước và giữa các doanh nghiệp Việt tại nhiều nước với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Các lĩnh vực được ký kết bao gồm thương mại, tài chính, ngân hàng, du lịch, dịch vụ, thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ, mỹ phẩm, thẩm mỹ, giải trí.

Ông Yoon Doson - Phó tổng giám đốc, Tập đoàn CJ, Hàn Quốc cho biết: "Hiện tại tập đoàn CJ chúng tôi đã tạo việc làm cho hơn 8.000 lao động Việt Nam. Riêng công ty con là CJ Logistics đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục kết nối với các công ty Việt tại Hàn Quốc và các công ty Việt Nam để tiếp đầu tư hơn nữa vào Việt Nam".

Quỹ kiều bào khởi nghiệp là một ý tưởng được ủng hộ rộng rãi tại diễn đàn. Với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, Quỹ kiều bào khởi nghiệp dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm nay.

Quỹ sẽ tập trung hỗ trợ các startup của doanh nghiệp Việt tại nước ngoài trong các lĩnh vực thế mạnh là du lịch, thương mại, dịch vụ, tài chính, giáo dục và công nghệ.

Không chỉ là những thỏa thuận được ký kết, Diễn đàn kinh tế kiều bào lần đầu tiên này đã gây dựng được một mạng lưới, một nền tảng ban đầu cho doanh nghiệp Việt tại khắp nơi trên thế giới, trở thành kênh thông tin mới giúp Việt Nam và doanh nghiệp Việt tiến xa hơn trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước