Điều gì khiến nhiều người Anh kiên quyết muốn rời EU?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Theo một thống kê, Anh không phải nước duy nhất, nhiều nước khác gồm Pháp, Áo, Hà Lan… có tỷ lệ người dân hoài nghi châu Âu đang tăng lên.

Đến lúc này, tỷ lệ thăm dò ý kiến cử tri giữa hai phe ủng hộ và phản đối Brexit đang gần như cân bằng, nhiều người có thắc mắc: một liên minh châu Âu hùng mạnh, một khu vực thị trường chung phi thuế quan rộng lớn nhất thế giới, khu vực đầu tiên sử dụng cùng một đồng tiền giữa nhiều quốc gia, điều gì lại có thể khiến nhiều người Anh kiên quyết muốn rời đi đến vậy?

Theo ghi nhận của phóng viên tại Anh, tâm lý hoài nghi châu Âu mạnh lên từ cuộc khủng hoảng nợ công. Các gánh nặng từ vài thành viên như Hy Lạp, Ireland, lại bị san sẻ ra tất cả các thành viên khác của khu vực phải gánh cùng. Nhiều người thấy không thoả đáng, khi ngân sách nước mình phải chi cho những việc như vậy.

Với người Anh còn có thêm nhiều lý do khác như: phúc lợi ở Anh tốt hơn nhiều nơi, nhờ quy định lao động được di chuyển tự do trong khối, lao động châu Âu có xu hướng đến Anh nhiều nhất. Kết quả là nhập cư đang bị xếp vào vấn đề không kiểm soát nổi, còn cơ hội việc làm của người Anh ít đi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước