Vận động Brexit bước vào giai đoạn nước rút

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 16:45 GMT+7

Cả hai phe ủng hộ và phản đối Brexit đều nỗ lực vận động cử tri. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Cả phe ủng hộ cũng như phe phản đối Brexit đều đưa ra những chiến dịch vận động cuối cùng để tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri.

Chỉ còn đúng 2 ngày nữa người dân Anh sẽ bỏ phiếu quyết định ra đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU) - hay còn gọi là Brexit. Cả phe ủng hộ cũng như phe phản đối đều đang đưa ra những chiến dịch vận động cuối cùng để tìm kiếm sự ủng hộ của cử tri. Những kết quả thống kê mới nhất cho thấy, tỷ lệ cử tri Anh ủng hộ và phản đối Brexit đều không chênh lệch nhau nhiều.

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đã xuất hiện trên truyền hình để kêu gọi người dân bỏ phiếu ở lại EU. Lập luận được ông Osborne đưa ra là kinh tế Anh sẽ thiệt hại từ 5-6% GDP nếu Anh rời EU.

Trong khi đó, cựu Thị trưởng thành phố London Boris Johnson lại xuất hiện ở một địa điểm vận động, kêu gọi người dân bỏ phiếu rời EU. Ông Johnson nhấn mạnh việc Anh phải tiếp nhận người nhập cư và trợ cấp dành cho nhóm người này nếu tiếp tục ở lại EU.

Những khảo sát trước thềm đều chỉ ra sự do dự trong quyết định của người dân Anh. Một khảo sát đăng trên Tạp chí "The Telegraph" cho thấy, phe ủng hộ EU đang đạt 49% số phiếu trong khi phe muốn rời liên minh này đạt 47%. Tuy nhiên, một khảo sát khác đăng trên báo "Times" lại cho thấy phe rời EU đang dẫn trước với tỷ lệ 44%, cao hơn 2% so với phe muốn ở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước