Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 20:12 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội nghị.

VTV.vn - Ngày 8/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 5/2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dự và quán triệt Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11-2-2020 của Bộ Chính trị về “Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Phát biểu tại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Nghị quyết 55 có nhiều điểm mới, ưu tiên phát triển năng lượng nhanh và bền vững, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Đề cập quan điểm khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển năng lượng, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh không có kinh tế tư nhân không thể phát triển nhanh ngành điện, nhưng không có Nhà nước thì không thể thực hiện được an ninh năng lượng và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, do vậy cần phối hợp hết sức nhuần nhuyễn các thành phần kinh tế để phát triển ngành điện.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo năng lượng nền từ đó phát triển năng lượng tái tạo hợp lý, chú ý quan hệ giữa việc sử dụng các nguồn năng lượng sơ cấp của đất nước với việc nhập khẩu năng lượng; ứng dụng cách mạng công nghiệp lần thứ tư để xây dựng các nhà máy điện và lưới điện thông minh; đẩy mạnh chuyển đổi số, từng bước làm chủ công nghệ hiện đại, tiến tới tự chủ sản xuất được phần lớn các thiết bị năng lượng.

Tiết kiệm tiền điện với pin năng lượng mặt trời áp mái Tiết kiệm tiền điện với pin năng lượng mặt trời áp mái

VTV.vn - Sau một thời gian được triển khai thử nghiệm tại Hà Nội, những hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái đang mang lại nhiều kết quả khả quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước