Định hướng điều hành chính sách tiền tệ từ nay đến cuối năm

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/10/2019 20:49 GMT+7

VTV.vn - Từ nay đến cuối năm, mặt bằng lãi suất ổn định sẽ tiếp tục được duy trì và nếu có điều kiện thì giảm thêm nhằm khuyến khích đầu tư và hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế.

Đây là một trong những thông điệp quan trọng được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 1/10 và định hướng điều hành chính sách tiền tệ từ nay đến cuối năm 2019.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú, trong 9 tháng qua, tốc độ tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng khoảng 8,6%, thấp hơn khoảng 1% so với cùng kỳ năm 2018.

Điều này có nghĩa lượng cung tiền ra nền kinh tế được kiểm soát chặt chẽ hơn nhưng đổi lại vẫn có tăng trưởng GDP cao hơn trước và chính sách tiền tệ sẽ hướng tới mục tiêu, ổn định, khuyến khích đầu tư, hỗ trợ tăng trưởng.

NHNN cũng khẳng định, tỷ giá cũng sẽ tiếp tục được điều hành theo hướng ổn định nhằm củng cố sự an tâm cho giới đầu tư và doanh nghiệp.

Với sự điều hành nhất quán, mạch lạc và rõ ràng, đồng thời thích ứng nhanh nhạy với những diễn biến, biến động của thế giới nhưng ưu tiên cho sự ổn định của kinh tế trong nước, Chính phủ đang tiếp tục củng cố niềm tin cho người dân, doanh nghiệp và cả giới đầu tư khi làm ăn, kinh doanh ở Việt Nam.

Những tác động từ chính sách lãi suất thấp Những tác động từ chính sách lãi suất thấp Giảm lãi suất điều hành, kỳ vọng giảm lãi vay Giảm lãi suất điều hành, kỳ vọng giảm lãi vay NHNN: Giảm lãi suất phù hợp diễn biến, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế NHNN: Giảm lãi suất phù hợp diễn biến, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước