Giảm lãi suất điều hành tác động thế nào tới mặt bằng lãi suất?

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 16/09/2019 16:27 GMT+7

VTV.vn - Do lãi suất này chỉ áp dụng với các khoản vay tái cấp vốn và một số khoản vay khác của các tổ chức tín dụng vay từ NHNN với khối lượng không lớn nên ảnh hưởng không nhiều.

Lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm và lãi suất chào mua giấy từ có giá, đồng loạt được điều chỉnh giảm 0,25%. Như vậy, nếu các NHTM có nhu cầu vay mượn từ NHNN sẽ được vay với mức rẻ hơn.

Các chuyên gia cho rằng, việc chủ động giảm lãi suất điều hành sẽ giúp giảm thiểu những bất lợi của suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đồng thời, hỗ trợ kinh tế trong nước. Tuy nhiên, để việc giảm lãi suất điều hành có tác động lan tỏa tới mặt bằng lãi suất huy động hay cho vay thì cần có thời gian kiểm nghiệm chính sách.

Các chuyên gia cũng cho rằng, về cơ bản, đợt điều chỉnh này sẽ không có tác động đáng kể lên lạm phát vì mục tiêu tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng cung tiền đã được đặt ra ngay từ đầu năm. NHNN sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng ở mức 14% như đã đề ra.

Ngân hàng Nhà nước đồng loạt giảm 0,25 điểm #phantram lãi suất điều hành Ngân hàng Nhà nước đồng loạt giảm 0,25 điểm #phantram lãi suất điều hành Lãi suất ngân hàng tăng liệu có ảnh hưởng tới bất động sản? Lãi suất ngân hàng tăng liệu có ảnh hưởng tới bất động sản? NHNN sẽ theo dõi sát việc thực hiện lãi suất của các tổ chức tín dụng NHNN sẽ theo dõi sát việc thực hiện lãi suất của các tổ chức tín dụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước