DN cần tận dụng lợi thế Hiệp định Kinh tế Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á – Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/07/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Theo nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng những cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu.

Hiện nay đã có 5/6 nước thành viên đã thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh kinh tế Á - Âu. Do vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia và nhà quản lý, các doanh nghiệp Việt Nam cần chuẩn bị sẵn sàng để tận dụng những cơ hội từ hiệp định thương mại này.

Được đánh giá là những khách hàng không quá khó tính, nhưng để chinh phục thị trường hơn 183 triệu dân của 5 nước trong liên minh kinh tế Á- Âu, đại diện Bộ Công Thương cũng cho rằng, doanh nghiệp Việt cần phải chuẩn bị từ những việc đơn giản nhất.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên Minh kinh tế Á - Âu sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa. Đặc biệt ngay sau khi hiệp định có hiệu lực, các ngành thủy sản, dệt may, da giày… sẽ được cắt giảm thuế ngay tới gần 90%, trong đó có những dòng thuế được xóa bỏ hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước