DN da giày Việt cần nhiều ưu đãi để phát triển cụm công nghiệp phụ trợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/11/2018 15:59 GMT+7

VTV.vn - Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, cần có các chính sách thúc đẩy hình thành cụm công nghiệp phụ trợ trong ngành da giày một cách bền vững

Mới chỉ có khoảng 20% doanh nghiệp sản xuất được nguyên phụ liệu cho ngành da giày trong nước, và cũng chỉ đáp ứng được khoảng 30 - 40% nhu cầu, còn lại nguyên phụ liệu vẫn đang phải nhập khẩu.

Theo Hiệp hội Da giày, thực tế trên sẽ được thay đổi nếu nhân rộng được mô hình cụm công nghiệp phụ trợ trong ngành da giày. Tuy nhiên, việc phát triển các cụm công nghiệp phụ trợ còn gặp nhiều khó khăn.

Theo đại diện của Hiệp hội Da giày Việt Nam, hiện trên cả nước mới chỉ có một số cụm công nghiệp da giày của doanh nghiệp Việt và vẫn mang tính tự phát, vì vậy, cần có các chính sách thúc đẩy hình thành cụm công nghiệp này một cách bền vững

Cũng theo Hiệp hội Da giày Việt Nam, mỗi năm kim ngạch xuất khẩu của ngành vào khoảng 15 tỷ USD, chiếm gần 10% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Tác động của EVFTA đến dệt may và da giày Tác động của EVFTA đến dệt may và da giày

VTV.vn - Riêng với dệt may, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có thể giúp xuất khẩu tăng thêm 5,8 tỷ USD sau 10 năm nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước