DN Hy Lạp khốn đốn trong cơn bão khủng hoảng nợ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 10:26 GMT+7

VTV.vn - Sau khi các ngân hàng Hy Lạp đóng cửa, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu là đối tượng chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Máy móc nằm im một chỗ là cảnh tượng mà các doanh nghiệp may mặc tại Hy Lạp đang gặp phải trong những ngày qua. Các dịch vụ ngân hàng ngừng hoạt động khiến cho việc thanh toán tiền nhập khẩu nguyên liệu thô không thể diễn ra với các bên đối tác.

Tại chợ đầu mối xuất nhập khẩu rau quả lớn nhất ở thủ đô Athen, số lượng các giao dịch mua bán đã giảm tới 50%. Do đặc điểm mua bán chỉ nhận tiền mặt không qua thanh toán ngân hàng nên việc giao dịch thực sự là bài toán đau đầu đối với các doanh nghiệp bản địa.

Chưa biết gói cải cách đã được trình lên chủ nợ của Hy Lạp để đổi lấy gói cứu trợ thứ ba có đáp ứng được các yêu cầu đặt ra hay không, nhưng việc hệ thống ngân hàng tiếp tục đóng cửa trong vài ngày tới chắc chắn khiến hoạt động xuất nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp tục trì trệ và khó khăn hơn tình cảnh hiện nay.

IMF lần đầu nói tới khả năng giảm nợ cho Hy Lạp IMF lần đầu nói tới khả năng giảm nợ cho Hy Lạp

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dường như đã từ bỏ quan điểm cứng rắn và bắt đầu nói tới khả năng giảm nợ cho Hy Lạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước