DN khởi nghiệp kiến nghị tháo gỡ thủ tục hành chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 10:48 GMT+7

VTV.vn - Điểm chung và cũng là mong mỏi lớn nhất của các doanh nghiệp khởi nghiệp, là rút ngắn thời gian và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Giảm chi phí khởi sự doanh nghiệp và minh bạch thông tin là nội dung được nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hà Nội quan tâm, đề xuất với các sở, ngành trong buổi đối thoại vừa diễn ra mới đây.

Tuy nhiên, điểm chung và cũng là mong mỏi lớn nhất của các doanh nghiệp khởi nghiệp, là rút ngắn thời gian và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Từ văn phòng luật, đến phòng công chứng, anh Thái - sáng lập viên dự án Ybox không nhớ được đã đến các địa chỉ này bao nhiêu lần để bổ sung hồ sơ xin cấp phép kinh doanh mạng xã hội. Dù đã bỏ tiền để thuê văn phòng luật hỗ trợ thủ tục.

Mất ít nhất 6 tháng để có được giấy phép, nhưng theo nhiều Start-up, có những sản phẩm có tuổi đời còn không đến 6 tháng, bởi chúng cần được đưa ra thử nghiệm và quyết định bởi thị trường.

Còn sáng lập viên dự án Finhay lại mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính thuế, thay vì dành thời gian chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm về công nghệ tài chính. Theo anh Huy, các thủ tục hành chính có thể thực hiện qua cổng thông tin điện tử như một số nước đã triển khai.

Trong số 20 kiến nghị được nêu ra tại buổi gặp gỡ giữa doanh nghiệp khởi nghiệp và các sở ngành tại Hà Nội, đề xuất về giảm chi phí khi khởi sự doanh nghiệp và minh bạch thông tin cũng chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Với các Start-up, đơn giản hóa các thủ tục hành chính là cách hỗ trợ hiệu quả để giúp các doanh nghiệp non trẻ phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước