DN nước ngoài chuộng hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Đào Tùng - Khánh Vân (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 12:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mẫu mã phong phú, chất lượng tốt, giá cạnh tranh... là những ưu điểm của hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam trong con mắt các doanh nghiệp nước ngoài.

Tại Hà Nội vừa diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ 2015, thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và gần 600 doanh nghiệp từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Công ty TNHH Cát Đằng Bamboo chuyên kinh doanh các sản phẩm trang trí, đồ dùng nhà bếp làm từ tre cuốn. Vừa trở về từ Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ tại Hong Kong, Trung Quốc, doanh nghiệp này lại tiếp tục mang sản phẩm tham gia Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2015.

Ông Phạm Văn Huấn, Công ty TNHH Cát Đằng Bamboo cho biết: ‘Qua những đợt hội chợ thế này chúng tôi kỳ vọng ký được nhiều đơn hàng, tìm kiếm được đối tác từ các thị trường lớn châu Âu và châu Á’.

Hội chợ năm nay có gần 600 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia, cho thấy sự quan tâm của các nhà nhập khẩu đối với hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã không ngừng thay đổi mẫu mã, thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là tại những thị trường khó tính.

Bà Christine Zeisig, Nhà nhập khẩu đến từ Đức nói: ‘Tôi nghĩ người dân Đức sẽ thích những sản phẩm làm từ tre của Việt Nam, vì có nhiều màu sắc tươi sáng. Các sản phẩm này sẽ tiêu thụ được khi giới thiệu vào thị trường Đức’.

Theo Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam, năm 2014, giá trị kim ngạch xuất khẩu của hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam đạt 1,6 tỷ USD, chiếm 1,5% thị phần thị trường thế giới. Nếu xây dựng được thương hiệu, tạo dựng được bản sắc riêng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam sẽ có thể khẳng định hơn nữa vị trí của mình trên thị trường thế giới.

Mời quý vị theo dõi video chi tiết.

 

Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước