Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề: Ninh Bình quảng bá mặt hàng nội

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 14:51 GMT+7

(Ảnh: Minh Đức)

Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề là sự kiện quảng bá thương hiệu mặt hàng nội, khẳng định nền kinh tế đang trên đà phát triển vững mạnh của tỉnh Ninh Bình.

Hội chợ diễn ra từ ngày 21 - 24/1, là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Lễ đón Bằng Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An. Bên cạnh những hoạt động quảng bá du lịch tâm linh và sinh thái như triển lãm ảnh hay lễ cầu an, tỉnh Ninh Bình còn tổ chức sự kiện mang tính kinh tế như Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tiêu biểu tỉnh Ninh Bình 2015.

Hội chợ có gần 400 gian hàng, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của nhiều làng nghề, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các mặt hàng phong phú được bày bán rất bắt mắt, tinh xảo, có tính thẩm mĩ cao như tranh thêu, gốm, mây tre đan, điêu khắc. Ngoài ra còn có nhiều mặt hàng đặc sản của vùng miền như rượu Lai Thành, cơm cháy.

Đây thực sự là cơ hội để các làng nghề truyền thống quảng bá và gìn giữ thương hiệu của mình. Tỉnh Ninh Bình đang cố gắng phát triển song hành giữa ngành dịch vụ du lịch, kinh tế và gìn giữ các làng nghề truyền thống. Hành động này nhằm thúc đẩy tiêu dùng hàng nội cũng như tăng sức cạnh tranh trong môi trường hội nhập.

Bên cạnh đó, hội chợ lần này còn cho thấy những làng nghề tại tỉnh Ninh Bình đang được bảo tồn và duy trì rất tốt, tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người dân. Những mặt hàng này không những đáp ứng cho thị trường trong nước mà còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài, tạo điều kiện cho người dân làng nghề phát triển kinh tế giàu mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước