DN Việt kỳ vọng mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư với Nhật Bản

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/10/2015 16:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Nhật Bản đã được khai mạc. Gần 200 doanh nghiệp, chuyên gia, lãnh đạo địa phương đã bàn thảo về việc đẩy mạnh hợp tác song phương.

Vietcombank - ngân hàng có cổ đông chiến lược là ngân hàng Mizuho (Nhật Bản) coi khách hàng Nhật Bản là một trong nhóm khách hàng nước ngoài quan trọng nhất. Với 20% số lượng khách hàng nước ngoài đến từ Nhật, tốc độ tăng trưởng doanh thu của hệ thống khách hàng này đạt 10% mỗi năm. Do đó, ngân hàng Vietcombank rất quan tâm đến việc tìm thêm các đối tác Nhật từ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015.

Từng ký hợp tác toàn diện với đối tác Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như: nhập khẩu xăng, sản xuất máy bơm xăng, Petrolimex kỳ vọng mở rộng thêm các đối tác đến từ đất nước mặt trời mọc sau khi Hiệp định TPP được chính thức thông qua.

Được biết đến với mía đường, nhưng những sản phẩm chính được Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn mang tới Diễn đàn và giới thiệu với khách hàng Nhật Bản lại là dưa lưới, hoa địa lan, dược liệu - những sản phẩm nông nghiệp được đầu tư công nghệ cao.

Không chỉ các doanh nghiệp, Thanh Hóa là tỉnh duy nhất có gian hàng tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản 2015 để tìm kiếm nhà đầu tư Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước