"Đỏ mắt" đi tìm những đặc sản ngon nhất thế giới của Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/12/2019 22:02 GMT+7

VTV.vn - Báo chí đưa tin Việt Nam có loại gạo đạt giải ngon nhất thế giới, tạo hiệu ứng lan tỏa đến rất nhiều người tiêu dùng nhưng muốn mua ăn thử cũng không dễ để mua.

Hiệu ứng từ danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới đã đem về cho loại gạo ST25 của tỉnh Sóc Trăng một cú huých mạnh trên thị trường. Những giống gạo ST trước kia cũng từng lọt top 3 loại gạo ngon nhất nhưng hiệu ứng truyền thông không được mạnh mẽ như ST25. Nhìn lại thời gian qua, không chỉ ST25, nhiều sản vật, đặc sản của Việt Nam cũng được ghi nhận là ngon nhất thế giới như trà, cà phê...

Tuy nhiên, có một nghịch lý: Dù người tiêu dùng nắm được những sản vật của Việt Nam có tiếng trên thế giới nhưng nếu được hỏi thương hiệu nào, nhãn hiệu nào được chọn là nhất thế giới thì nhiều người đều rất lạ lẫm. Câu chuyện luẩn quẩn là đạt giải nhưng không ai biết vì thương hiệu. Không thương hiệu thì giải cao mấy cũng không ghi được dấu vào lòng khách hàng, vậy nên, khi ra đến thị trường có "đỏ mắt" cũng tìm không thấy những vương phẩm quốc gia.

'Nhân bản thương hiệu' từ câu chuyện của lạc rang húng lìu "Nhân bản thương hiệu" từ câu chuyện của lạc rang húng lìu

VTV.vn - Phố Bà Triệu, Hà Nội có hàng lạc rang húng lìu nức tiếng của bà Vân nhưng đi chưa đầy trăm mét, có đến chục quán bà Vân, cô Vân bán lạc rang húng lìu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước