Khẩn cấp bảo vệ thương hiệu gạo ngon ST25

Huỳnh Tâm - Nhật Di - Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 19:51 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Yêu cầu trước mắt đối với ngành chức năng là phải có giải pháp cụ thể để bảo vệ thương hiệu cho dòng gạo ngon ST25.

Với đặc tính hạt dài, trắng, dẻo và thơm ngon tự nhiên, gạo ST25 của Việt Nam đã đánh bật các sản phẩm cùng loại từ Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ… để trở thành "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019". Như vậy, sau hơn 10 năm, chất lượng hạt gạo Việt Nam đã được thế giới chính thức công nhận. Vấn đề quan trọng còn lại là làm thế nào bảo vệ được chất lượng, thương hiệu sản phẩm gạo ngon như ST25.

Ngay sau khi được bình chọn "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019", ST25 được người tiêu dùng đổ xô tìm mua. Thực trạng nguồn cung ít, nhu cầu nhiều đã tạo cơ hội cho sản phẩm gạo nhái, kém chất lượng có đất sống. Về lâu dài, để thương hiệu không bị đánh cắp, chất lượng luôn thơm ngon, các chuyên gia cho rằng phải sớm có được chương trình nghiên cứu, bảo hộ và phát triển giống lúa này một cách bài bản.

Dẫn chứng việc Thái Lan, Campuchia… chọn sản phẩm đạt giải gạo ngon nhất thế giới làm thương hiệu gạo quốc gia, nhiều ý kiến mong muốn ST25 sẽ trở thành thương hiệu gạo Việt Nam. Có như vậy cơ chế, chính sách để bảo tồn và phát triển, đưa dòng gạo ngon này vươn xa hơn mới được tập trung.

Để không mua nhầm gạo ST25 'dỏm' Để không mua nhầm gạo ST25 "dỏm"

VTV.vn - Do mới sản xuất khảo nghiệm nên nguồn cung gạo ST25 chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Lợi dụng điều này, không ít đối tượng đã tung ra sản phẩm gạo nhái, giả ST25.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du khách hào hứng với căn nhà lộn ngược tại Đồng Tháp

VTV.vn - Thời gian gần đây, giới trẻ miền Tây vô cùng háo hức với một ngôi nhà lộn ngược rất độc đáo vừa mới xuất hiện tại Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.