Doanh nghiệp bất động sản Alibaba huy động vốn trái quy định

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/11/2017 09:35 GMT+7

VTV.vn - Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, việc Công ty Alibaba Tây Bắc rao bán là hoàn toàn trái quy định hiện hành.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa mới đưa ra cảnh báo khẩn cấp đến các cơ quan ban ngành và người tiêu dùng về hoạt động mua bán đất nền tại dự án Khu dân cư Alibaba Tây Bắc, huyện Củ Chi của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc trong thời gian qua.

Theo Hiệp hội, dự án này hiện chưa hoàn thiện pháp lý, chưa có chủ đầu tư nên việc công ty Alibaba Tây Bắc rao bán là hoàn toàn trái quy định hiện hành.

Ngay sau cảnh báo của Hiệp hội, đại diện công ty có phản hồi là hiện dự án Khu dân cư Tây Bắc, công ty Alibaba chưa thực sự là chủ đầu tư, họ đang hoàn thiện pháp lý và dự án không được rao bán mà chỉ mở bán cho khách hàng thông qua hình thức đặt cọc giữ chỗ. Công ty cũng đưa ra mẫu phiếu đặt chỗ của dự án Alibaba Tây Bắc với số tiền là 50 triệu đồng/khách hàng. Và dự kiến chính thức mở bán công bố dự án vào ngày 26/11 tới đây.

Tuy nhiên, Hiệp hội Bất động sản khẳng định, theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản hiện hành, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Alibaba Tây Bắc không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Theo các luật sư, dự án chưa có pháp lý rõ ràng, chưa phải chủ đầu tư nhưng doanh nghiệp đã đi rao bán dưới hình thức đặt chỗ. Đây chính là hành vi huy động vốn biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Được biết, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba được thành lập cách đây hơn 1 năm với vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng. Trong hơn 1 năm hoạt động, công ty này đã mở bán hàng loạt dự án tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nơi đang quy hoạch dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, mới đây, đại diện huyện Long Thành cũng đã thông tin, không có dự án nào do công ty Alibaba làm chủ đầu tư ở huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước