Các chiêu trò chào mời mua dự án đất nền của Công ty Alibaba

VTV9-Thứ tư, ngày 15/11/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Để chào mời khách hàng mua dự án đất nền, Công ty Alibaba đã đưa ra nhiều chiêu trò và cung cấp thông tin sai sự thật.

Từ đầu năm đến nay, Alibaba là một công ty được giới bất động sản phía Nam chú ý bởi có nhiều dự án đất nền trải dài tại nhiều tỉnh thành, trong đó đặc biệt là các dự án tại khu vực sân bay Long Thành với sự cam kết mang lại lợi nhuận tới 28% cho khách hàng chỉ sau một năm. Hình thức để công ty này thu hút khách hàng là giá đất rẻ, mua đất được khuyến mãi, chỉ cần đặt cọc, ra công chứng giấy tờ và đợi tới vài tháng sau là có lãi vài chục %.

Trong vai một khách hàng muốn mua đất nền đầu tư, phóng viên VTV được môi giới của công ty Alibaba dẫn tới dự án Long Phước 6 tọa lạc tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Khu đất này được giới thiệu là nằm cách khu quy hoạch sân bay Long Thành chỉ 7km. Theo nhân viên này, hiện giá đất mà Alibaba bán là rẻ nhất trong các dự án tại khu vực Long Thành với đơn giá từ 3,5 triệu đồng/m2. Nhân viên cũng không quên quảng cáo, khách hàng đầu tư vào đất nền của Alibaba sẽ chỉ thu lãi.

Tuy nhiên mới đây, Ông Trương Văn Phương, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai khẳng định, đến thời điểm này, huyện không giao bất kỳ dự án nào cho Công ty Alibaba làm chủ đầu tư trên địa bàn. Như vậy, việc tự xưng là chủ đầu tư và mở bán đất nền của Công ty Alibaba có thể được xem là hành vi cung cấp thông tin sai sự thật đến khách hàng và người tiêu dùng cần thận trọng để tránh rủi ro. 

Lo ngại sẽ có nhiều người bị mắc bẫy mua bán đất nền trên giấy, mới đây Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã có công văn gửi UBND thành phố và các cơ quan chức năng về việc cảnh báo thông tin sai sự thật của dự án Alibaba Tây Bắc ở huyện Củ Chi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước