Doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh kích cầu nhà ở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/04/2020 16:50 GMT+7

VTV.vn - Để kích cầu, các chủ đầu tư đã đẩy mạnh đưa ra các chương trình ưu đãi cho người mua nhà.

Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực kinh tế. Bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường căn hộ tại các đô thị như Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục có giao dịch, dù số lượng có giảm so với thời điểm trước Tết Âm lịch vì nhu cầu ở của người dân vẫn ở mức cao.

Chỉ cần thanh toán 30% là có thể dọn đến nhà mới ở ngay. Số tiền còn lại sẽ trả dần; Hỗ trợ lãi suất 0% vay mua nhà trong một khoảng thời gian nhất định; Chiết khấu trực tiếp trên giá bán hay tặng quà có giá trị. Đó là hàng loạt các chương trình ưu đãi mà một số chủ đầu tư bất động sản tung ra thời điểm này để thu hút khách hàng.

Theo một số sàn giao dịch bất động sản, trong đợt dịch bệnh này, những người có nhu cầu mua nhà hầu hết đều dành sự quan tâm tới các dự án đã bàn giao nhà, có thể vào ở ngay.

Mức giá bán đa phần người dân quan tâm ở mức khoảng dưới 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ở Hà Nội, căn hộ chung cư có giá bán như vậy đang ngày càng khan hiếm, nhất là ở nội đô. Chỉ có lác đác tại một số dự án có mức giá này nằm ở quận Hà Đông, quận Long Biên như HPC Land Mark 105, Roman Plaza.

Theo số liệu của Công ty JLL Việt Nam, trong quý đầu năm, tại Hà Nội, lượng bán hàng đạt 3.500 căn hộ. Trong đó, phân khúc căn hộ giá trung bình dẫn đầu về số lượng căn hộ tiêu thụ, chiếm tới 83% thị phần.

Bên cạnh các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng, đa phần các chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản hiện cũng chuyển hướng sang kênh bán hàng online, livestream trực tuyến để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước