Ngân hàng ồ ạt rao bán bất động sản thế chấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/04/2020 15:48 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thời gian vừa qua, nhiều ngân hàng đã liên tiếp rao bán các tài sản thế chấp để thu hồi nợ, đa số là bất động sản.

Theo các chuyên gia, tình trạng này là do thị trường bất động sản được dự báo đang ở cuối chu kỳ tăng trưởng, cộng với sức ép của dịch bệnh COVID-19 khiến sức chịu đựng của doanh nghiệp và ngân hàng đều đến điểm giới hạn, buộc phải đưa các khoản nợ ra đấu giá.

Mới đây, khoản nợ xấu lên đến hơn 4.000 tỷ đồng ở dự án Kenton Node của Công ty Tài Nguyên bị ngân hàng BIDV chi nhánh sở giao dịch 2 thông báo rao bán. Không lâu sau đó, chi nhánh này tiếp tục đấu giá một khoản nợ 512 tỷ đồng của Công ty Nhà Hưng Ngân.

Bên cạnh BIDV, nhiều ngân khác cũng đang miệt mài bán nợ, phát mãi tài sản như Sacombank, Techcombank… với loạt tài sản bất động sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cũng dồn dập bán đấu giá hàng trăm khoản nợ đã mua lại từ các tổ chức tín dụng.

Nhiều chuyên gia dự báo, với diễn biến thị trường như hiện nay kèm dịch COVID-19 kéo dài, các bất động sản thế chấp của ngân hàng sẽ khó xử lý hơn.

Thị trường thiếu hụt nguồn cung bất động sản mới Thị trường thiếu hụt nguồn cung bất động sản mới

VTV.vn - Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản, thị trường quý I/2020 chứng kiến sự suy giảm nguồn cung dự án mới, trong khi nhu cầu nhà ở vẫn rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước