Doanh nghiệp BOT đề nghị Chính phủ hỗ trợ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/09/2017 15:11 GMT+7

Một số lái xe trả tiền lẻ khi qua Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên), làm tắc nghẽn giao thông, khiến người dân địa phương tập trung đông, gây mất trật tự, an ninh. Ảnh: Nhân Dân.

VTV.vn - Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải quyết một số bất cập của chính sách thu phí đường bộ.

Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải quyết một số bất cập của chính sách thu phí đường bộ. Trong đó, Tổng Công ty có đề nghị xử lý tình trạng được cho là cố tình cản trở giao thông qua trạm thu phí trên Quốc lộ 5, khi các lái xe liên tục sử dụng tiền lẻ để trả tiền phí gây ùn tắc kéo dài.

Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính Phủ, VIDIFI có thống kê tổng số tiền thu được trên tuyến quốc lộ này kể từ năm 2009 đến nay là gần 1.900 tỷ đồng. Số tiền đã được sử dụng vào việc sửa chữa Quốc lộ 5, trong các năm 2013 và 2016. Đồng thời, theo Tổng Công ty, đây còn là nguồn thu hỗ trợ một phần cho việc thu hồi vốn đầu tư đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. VIDIFI là đơn vị đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nôi - Hải Phòng; đồng thời cũng là đơn vị được Nhà nước giao nhiệm vụ thu phí đường bộ tại hai trạm trên Quốc lộ 5.

Phê duyệt, thẩm định dự án BOT giao thông còn nhiều thiếu sót Phê duyệt, thẩm định dự án BOT giao thông còn nhiều thiếu sót Bất cập chỉ định thầu BOT Bất cập chỉ định thầu BOT Cuối tháng 9 sẽ liên thông thu phí BOT không dừng Cuối tháng 9 sẽ liên thông thu phí BOT không dừng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước