Doanh nghiệp Cần Thơ tăng tốc sản xuất đầu năm mới

Thanh Chương - Tuấn Khôi (VTV9)-Thứ ba, ngày 12/02/2019 09:27 GMT+7

VTV.vn - Đón năm mới Kỷ Hợi, nhiều DN tại TP Cần Thơ đã tăng tốc sản xuất ngay từ ngày 11/2 để đảm bảo tiến độ các đơn hàng cũng như nhu cầu của thị trường.

Chỉ trong vòng 1 năm, một doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc đã bắt đầu đi vào sản xuất mặt hàng giày thể thao, đến nay quy mô giai đoạn 1 đã lên đến 4.800 công nhân và đang chuẩn bị phát triển giai đoạn 2. Công Cám Vàng chuyên chế biến các mặt hàng sau gạo đã trở lại sản xuất với 100% công nhân, lao động. Mục tiêu trong năm mới của doanh nghiệp là tăng từ 10 - 15% doanh thu, tăng sản lượng xuất khẩu 40.000 tấn. Riêng doanh nghiệp xăng dầu Nam Sông Hậu hoạt động liên tục trong dịp Tết và đang nỗ lực tăng công suất lên gấp gần 2 lần.

Các doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ ít bị biến động về lao động như ở các nơi khác. Đây là thuận lợi lớn để các doanh nghiệp bắt tay ngay vào sản xuất, phấn đầu hoàn thành, vượt các chỉ tiêu của năm mới 2019.


Những tín hiệu lạc quan đầu năm mới và tinh thần hành động quyết liệt của Chính phủ Những tín hiệu lạc quan đầu năm mới và tinh thần hành động quyết liệt của Chính phủ

VTV.vn - Cùng với những tín hiệu tích cực từ các dự báo hay chỉ số đầu năm, là một tinh thần hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn từ Chính phủ tới doanh nghiệp và người lao động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước