Hà Tĩnh: Những con tàu đầy ắp cá cập cảng ngày đầu năm mới

Quang Tiến, Thiện Linh-Chủ nhật, ngày 18/02/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Sau những ngày dài đánh bắt trên biển, những con tàu của ngư dân Hà Tĩnh đã lần lượt nối đuôi nhau cập cảng ngày đầu năm mới trong niềm vui mừng, phấn khởi.

Tại cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh những ngày đầu năm mới, những con tàu đầy ắp cá nối đuôi nhau trở về đất liền sau ngày dài đánh bắt trên biển... Trong chuyến đánh bắt đầu năm này, nhiều tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh đã mang về đất liền từ 3 - 5 tạ cá, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngư dân trên con thuyền này đang chuẩn bị ngư lưới cụ để vươn khơi bám biển, việc trúng mùa đánh bắt trong những ngày này đã tạo thêm động lực để bà con có thể bám biển dài ngày hơn, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Hà Tĩnh: Những con tàu đầy ắp cá cập cảng ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Các thương lái thu mua tận nơi, với giá cao hơn từ 10 - 15%.

Không chỉ có niềm vui được mùa, chuyến biển đầu năm này, ngư dân càng phấn khởi hơn khi sản lượng đánh bắt về đã được các thương lái thu mua tận nơi, với giá cao hơn từ 10 - 15% so với trước đây.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, giá thủy sản ổn định nên sau chuyến biển này, ngư dân Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước