Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ được cấp bù lãi suất khi vay vốn

PV-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:19 GMT+7

Dệt may là một trong những ngành chịu tác động nặng nề vì dịch COVID-19. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan hoàn thiện chính sách cấp bù lãi suất vay vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vào đầu năm 2021.

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp cho biết, thời gian qua, hầu hết các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đều gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó, dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhất vì vừa phải nhập nguyên phụ liệu và gia công xuất khẩu. Vì vậy, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ.

"Nghị quyết 115 đã đề ra doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm cơ khí trọng điểm được hỗ trợ cấp bù chênh lệch lãi suất, tối đa 5%. Khi chính sách này được ban hành và đi vào cuộc sống, sẽ hỗ trợ rất lớn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian tới", đại diện Cục Công nghiệp khẳng định.

Kinh phí sử dụng cấp bù lãi suất hoặc hỗ trợ lãi suất sẽ được lấy ra từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn. Bộ Công Thương đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính xây dựng và quy định cụ thể nội dung trên vào Nghị định 111 sửa đổi mà Chính phủ giao Bộ Công Thương ban hành.

Dự kiến tháng 1/2021, Bộ Công Thương sẽ trình Chính phủ dự thảo để xem xét ban hành.

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ khó tuyển dụng vì “thừa thầy, thiếu thợ” Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ khó tuyển dụng vì “thừa thầy, thiếu thợ”

VTV.vn - Thiếu nhân lực trình độ cao, thậm chí thiếu những công nhân đứng máy trong chuỗi sản xuất là thực trạng chung tại các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước