Doanh nghiệp du lịch "đói vốn" thời COVID-19

Hùng Lĩnh - Xuân Thành-Thứ năm, ngày 03/09/2020 15:30 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở Du lịch TP.HCM, hiện có 7/50 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất cho vay để khắc phục thiệt hại do COVID-19 gây ra.

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại khiến các doanh nghiệp du lịch càng thêm khó khăn. Vì vậy, đã có không ít doanh nghiệp du lịch mong muốn được tiếp cận các khoản vốn vay ưu đãi để khắc phục khó khăn và duy trì hoạt động trở lại sau mùa dịch. 

Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp và người lao động trong ngành chưa tiếp cận được gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng, đồng thời việc vay tín chấp còn nhiều khó khăn.

Theo Sở Du lịch TP.HCM hiện có 7/50 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất cho vay để khắc phục thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Nguyên nhân là do du lịch được xếp vào ngành trong nhóm rủi ro cao.

Bên cạnh đó, hầu hết người lao động và doanh nghiệp lữ hành chưa tiếp cận được gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ. Các quy định, điều kiện nhận được tiền hỗ trợ chưa có hướng dẫn cụ thể nên phải thực hiện nhiều thủ tục gặp nhiều khó khăn.

Doanh nghiệp du lịch đói vốn thời COVID-19 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp du lịch "đói vốn" thời COVID-19

Theo các doanh nghiệp, để có dòng tiền duy trì hoạt động và hỗ trợ trả lương cho nhân viên, các doanh nghiệp mong muốn vay lại tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 100 - 500 triệu đồng. Tuy nhiên, điều này cũng khó thực hiện được.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, đến ngày 20/8, gần 95% doanh nghiệp lữ hành đã tạm dừng hoạt động. Dự báo trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, trở ngại gấp bội so với giai đoạn trước đây.

“Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19 “Bà đỡ” cho doanh nghiệp du lịch vực dậy sau đại dịch COVID-19

VTV.vn - Vai trò bà đỡ của Chính phủ, các Bộ ngành được cho là cấp thiết để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các DN bị thiệt hại nặng nề, giúp vực dậy ngành kinh tế mũi nhọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước