Doanh nghiệp hướng tới các hiệp định thương mại mới

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 02/12/2014 11:34 GMT+7

Diễn đàn Doanh nghiệp.

Đây là chủ đề của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2014 cuối kỳ diễn ra vào sáng nay (2/12) tại Hà Nội.

Đây là kênh đối thoại chính thức giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và kích thích tăng trưởng kinh tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2014 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều tín hiệu lạc quan, đặc biệt sau một loạt động thái của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đặc biệt, mới đây, Quốc hội thông qua một số luật mới, trong đó có Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư sửa đổi đã tạo nên sự minh bạch, thuận lợi và niềm tin vào môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, diễn đàn doanh nghiệp 2014 sẽ nêu lên tiến trình xử lý các vấn đề đã đặt ra, đồng thời đề ra giải pháp, chiến lược trong tình hình mới như các vấn đề xoay quanh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU, Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định hợp tác kinh tế toàn diện khu vực, Cộng đồng kinh tế ASEAN, ưu đãi thuế, chính sách hỗ trợ cho công nghiệp phụ trợ Việt Nam…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước