Doanh nghiệp kỳ vọng vào sự quyết liệt của Chính phủ

Minh Loan - Đức Thắng-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 20:39 GMT+7

VTV.vn - Kỳ vọng Chính phủ tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi hơn nữa, gạt bỏ những rào cản và rủi ro chính sách đối với hoạt động kinh doanh là mong mỏi của nhiều DN.

Sau hội nghị Doanh nghiệp động lực phát triển kinh tế vừa tổ chức tại TP.HCM, các doanh nghiệp tuy đánh giá cao sự quan tâm của Chính phủ đối với cộng đồng doanh nghiệp nhưng vẫn cho rằng các Bộ, ngành cần cụ thể và quyết liệt hơn nữa trong hành động.

Đối thoại trực tiếp, thẳng thắn là mong muốn của doanh nghiệp trong hội nghị. Nếu muốn khơi thông được tính năng động sáng tạo và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cần có sự bình đẳng trong mối quan hệ giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Cụm từ “bình đẳng” một lần nữa lại được nhắc đến khi các Ngân hàng thương mại đưa ra thông tin hạ lãi suất, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã nhắc nhở, hạ lãi suất còn cần đi kèm với bình đẳng trong tiếp cận vốn. Đây cũng là điểm được nhiều doanh nghiệp cho rằng, cần phải cải thiện hơn nữa.

Thủ tục hành chính còn chậm, gây phiền hà cho doanh nghiệp và đặc biệt là những hành vi nhũng nhiễu của một số cán bộ công chức vẫn là câu chuyện nhức nhối mà khối doanh nghiệp phải đối mặt. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng Chính phủ sẽ quyết liệt hơn nữa trong vấn đề này.

Không chỉ mong chờ những hành động kịp thời của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp cũng đã có những đề xuất nhằm cải thiện môi trường kinh doanh đầu tư thuận lợi hơn.

Không hình sự hóa các quan hệ kinh tế là kết luận được đưa ra tại cuộc họp báo sau hội nghị. Lời khẳng định này của người đứng đầu Chính phủ được cộng đồng doanh nghiệp mong chờ suốt thời gian dài. Nhưng để có được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh hơn thì vẫn cần nhiều hơn những lời khẳng định tương tự và các hành động quyết liệt nữa từ Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước