Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc chật vật vì dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 06:47 GMT+7

VTV.vn - Khi dịch bệnh bùng phát, nhiều doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc chật vật đối phó với điều chưa bao giờ từng xảy ra đó là không có khách hàng.

Khu trung tâm thành phố Cheongju những ngày này trở nên vắng vẻ dù là ngay giữa ban ngày. Nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa. Những nơi còn hoạt động cũng rơi vào tình trạng ế ẩm, không có khách. Tình hình tương tự cũng xảy ra tại các khu chợ truyền thống, thậm chí có cửa hàng quần áo đã không bán được sản phẩm nào trong suốt 3 ngày nay - một điều chưa từng xảy ra.

Để giảm bớt lo ngại của khách hàng, nhiều chủ doanh nghiệp địa phương đã tìm mua các dụng cụ khử trùng để vệ sinh cơ sở kinh doanh của mình. Một số đã triển khai các biện pháp khử trùng quy mô lớn.

Còn tại Jeju, một phong trào tạm gọi là "thử thách chậu hoa" đã được phát động nhằm hỗ trợ những trang trại và cửa hàng hoa tại địa phương. Mỗi người nhận được một chậu hoa quà tặng sẽ tặng hoa cho 3 người khác, để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, sẽ sử dụng 2.000 tỷ Won từ ngân sách bổ sung để thúc đẩy tiêu dùng trong nước. Seoul cũng cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Hàn Quốc cấm xuất khẩu khẩu trang Hàn Quốc cấm xuất khẩu khẩu trang

VTV.vn - Từ ngày 6/3, Hàn Quốc sẽ cấm hoàn toàn việc xuất khẩu khẩu trang, do nguồn cung trong nước thiếu hụt vì dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước