Doanh nghiệp tại Saudi Arabia phát đạt nhờ lễ hành hương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/09/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vài ngày qua đã có tới hàng triệu người đổ về Mecca tham dự lễ hành hương Hajj, đây là cơ hội kinh doanh "vàng" không thể bỏ lỡ đối với DN tại Saudi Arabia.

Cuối tuần qua, các tín đồ Hồi giáo đã đổ về thành phố Mecca, Saudi Arabia để tham dự Hajj - một trong những cuộc hành hương lớn nhất trên thế giới.

Theo tín ngưỡng Hồi giáo, Hajj là một trong những nghi lễ thiêng liêng, phải thực hiện được ít nhất một lần trong đời.

Đạo Hồi có 1,5 tỷ tín đồ trên khắp thế giới, thế nên số người tham dự Hajj tăng đều đặn qua từng năm. Với không ít người, chuyến hành hương này là kết quả dành dụm cả đời. Còn với các doanh nghiệp tại Mecca, đây là cơ hội gia tăng lợi nhuận không thể bỏ lỡ.

Mỗi năm, Mecca đón nhận khoảng 20 triệu lượt khách đến thăm. Chỉ riêng vài ngày qua đã có tới 3 triệu người đến tham dự lễ hành hương Hajj.

Saudi Arabia hiện đang có lên kế hoạch mở rộng khu vực thánh đường, hệ thống đường phố cũng như xây dựng thêm tàu điện và các hạ tầng giao thông khác, với giai đoạn đầu có chi phí khoảng 120 tỷ USD. Chỉ riêng diện tích nhà thờ đã tăng gấp 5 lần trong những năm qua, giúp sức chứa tăng vọt từ 600.000 người lên 2 triệu người.

VTV.vn - Trong khi hàng triệu tín đồ Hồi giáo đã đổ về thánh địa Mecca để tham dự lễ Hajj, thì ngành bán lẻ tại Mecca lại ảm đạm hơn mọi năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước