Doanh nghiệp Việt chạy đua tự chủ nguồn cung vải kháng khuẩn cho khẩu trang

VTV Digital-Thứ tư, ngày 27/05/2020 16:11 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt là các loại khẩu trang kháng khuẩn, các DN Việt đang chạy đua để tự chủ về nguồn cung nguyên liệu của loại mặt hàng này.

Tại Việt Nam, 70% nguyên liệu vải kháng khuẩn vẫn nhập từ Trung Quốc, còn lại là nhập từ các quốc gia khác trong khu vực. Tuy nhiên, COVID-19 khiến các quốc gia này ngừng xuất khẩu cả nguyên liệu và thành phẩm. Trong bối cảnh đó, một số doanh nghiệp Việt đã chủ động nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm vải kháng khuẩn để cung ứng cho các doanh nghiệp dệt may trong nước và là số ít doanh nghiệp trên thế giới cung ứng mặt hàng này hiện nay.

Doanh nghiệp Việt chạy đua tự chủ nguồn cung vải kháng khuẩn cho khẩu trang - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Theo đại diện Bộ Công Thương, chủ động về quy chuẩn chất lượng quốc tế là đòi hỏi tất yếu đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là khi EVFTA dự kiến sớm có hiệu lực.

Việt Nam có lợi thế về nhân công, khả năng quản lý sản xuất, chỉ thiếu công nghệ và nguyên liệu. Tận dụng được cơ hội này sẽ giúp ngành sản xuất đồ bảo hộ y tế và khẩu trang y tế của Việt Nam lên vị trí hàng đầu trên thị trường thế giới, dù nhu cầu có thể lúc tăng lúc giảm

Khuyến khích xuất khẩu khẩu trang vải kháng khuẩn Khuyến khích xuất khẩu khẩu trang vải kháng khuẩn

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết, các doanh nghiệp chỉ được khuyên khích xuất khẩu loại khẩu trang vải kháng khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước