Doanh nghiệp Việt chủ động đón FTA EU - Việt Nam

Kiều Oanh, Thanh Long, Văn Tú (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 21:41 GMT+7

VTV.vn - Với FTA EU – Việt Nam, các DN Việt đã và đang chuẩn bị để nắm bắt được các cơ hội cũng như hạn chế tối đa những tác động bất lợi.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dù là cuối tuần, những cỗ máy kéo sợi của nhà máy Sợi Đồng Văn, Tổng Công ty Dệt may Hà Nội (HANOSIMEX) vẫn hoạt động không nghỉ. Từ nay đến cuối năm 2015, doanh nghiệp này sẽ xây thêm một nhà máy nữa để tăng gấp đôi sản lượng sợi với chất lượng tốt hơn để chuẩn bị đón đầu cơ hội khi FTA EU - Việt Nam đi vào cuộc sống.

Thuỷ sản Việt Nam đã vào thị trường châu Âu từ hơn 20 năm nay. Song hành cùng hội nhập đã giúp các doanh nghiệp trong nước dần thích nghi và có sự chuẩn bị tốt cho việc tiếp cận các thị trường lớn. Theo đó, đã có tới 460/600 nhà máy thủy sản đủ điều kiện xuất khẩu sang EU.

Tuy nhiên, phía châu Âu cho rằng, sự chuẩn bị này của doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa đủ để nắm bắt cơ hội của FTA này. Ba năm trở lại đây, dự án Hỗ trợ chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nâng cao năng lực nhằm đáp ứng các quy định, tiếp cận thị trường châu Âu. Dự án này sẽ được tiếp tục cho đến khi FTA EU - Việt Nam có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước