Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào Liên bang Nga

Hoài Tâm (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 16:57 GMT+7

VTV.vn - Sau khi Hiệp định FTA được ký kết và sự khan hiếm hàng hóa được tạo ra giữa Nga và phương Tây, Mỹ; Nga thực sự trở thành thị trường tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam.

Khi Hiệp định FTA có hiệu lực, sẽ có tới 90% dòng thuế sẽ được cắt giảm. Trong đó, nhiều sản phẩm sẽ giảm thuế nhập khẩu về 0%. Đây là cơ hội rất lớn cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nga. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, thị trường Nga tuy tiềm năng nhưng hiện cũng tồn tại không ít khó khăn.

Hiện tại, thông qua những định chế tài chính của các ngân hàng ở Việt Nam và Liên bang Nga, hai bên đang tìm cách tháo gỡ vấn đề thanh toán. Việc tiếp cận lại thị trường và tìm đối tác cũng đang được Chính phủ và các bộ ngành hữu quan hỗ trợ mạnh mẽ. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hấp dẫn đối với thị trường này thì các doanh nghiệp Việt cũng cần chú trọng đến nâng cao chất lượng sản phẩm.

Để đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào Liên bang Nga, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao - Moscow 2015 sẽ diễn ra từ ngày 12/11 -12/12. Tham gia hội chợ, các doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như được miễn 100% chi phí thuê gian hàng; 50% chi phí vé máy bay; toàn bộ chương trình truyền thông, quảng bá tại Liên bang Nga… Đây là cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu hàng hóa, từng bước khai thác, tìm đối tác, mở rộng kênh phân phối tại Liên bang Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước