Doanh nghiệp Việt mong muốn tiếp cận thông tin sâu về TPP

Nguyệt Hà, Khánh Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 22:34 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp trông chờ sẽ có thêm những phân tích về tác động sâu theo từng ngành của hiệp định TPP được công bố chính thức từ cơ quan chức năng.

Cùng với 11 quốc gia thành viên, toàn văn Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã chính thức được Bộ Công Thương công bố. Dù còn phải rà soát về mặt pháp lý, điều chỉnh về kỹ thuật và chưa phải là bản cuối cùng, song các doanh nghiệp trong nước thực sự quan tâm đến TPP đã bắt đầu nghiên cứu toàn văn hiệp định này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt đang rất trông chờ những phân tích tác động sâu theo từng ngành phát đi chính thức từ cơ quan chức năng.

Toàn văn Hiệp định TPP gồm 30 chương, dài hơn 2.000 trang, chứa đựng đầy đủ thông tin chi tiết về các cam kết và các điều khoản áp dụng với tất cả các nước thành viên. Doanh nghiệp Việt sẽ không bị choáng ngợp trước khối lượng văn bản đồ sộ với rất nhiều thuật ngữ chuyên môn nếu được tiếp nhận thông tin khoa học từ phía Nhà nước với đội ngũ nhân sự chuyên trách năng lực cao cùng sự chủ động của chính doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn, trong thời gian tới, toàn văn bằng tiếng Việt sẽ được công bố để các doanh nghiệp có thể tiếp cận thuận lợi hơn nữa với nội dung TPP.

Bộ Công Thương công bố toàn văn Hiệp định TPP Bộ Công Thương công bố toàn văn Hiệp định TPP

VTV.vn - Chiều 5/11, Toàn văn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bằng tiếng Anh đã được công bố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước