Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng trước khi EVFTA có hiệu lực

PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 20:20 GMT+7

VTV.vn - Doanh nghiệp Việt Nam đang tận dụng các dự án được Liên minh châu Âu hỗ trợ, chủ động đón đầu hiệp định EVFTA.

Hội chợ Nông sản hữu cơ quốc tế khai mạc tại Đức đúng vào ngày Hiệp định Thương mại tự do với châu Âu được phê chuẩn. Đó là tin vui đối với 11 doanh nghiệp Việt Nam có gian hàng tại hội chợ danh tiếng này. Nhờ tham gia các dự án do phía châu Âu tài trợ, những doanh nghiệp này đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều năm trước, thực hiện quy trình sản xuất đúng chuẩn châu Âu ngay từ những khâu đầu tiên.

Người tiêu dùng châu Âu ngày càng quan tâm đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe, quy trình sản xuất không ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và không khí. Về luật lệ, Ủy ban châu Âu ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn tiêu chí khai thác bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học. Dự án của châu Âu giúp các doanh nghiệp Việt Nam ý thức được điều quan trọng đó.

Dự án của Liên minh châu Âu tại Việt Nam còn hỗ trợ đến cấp hộ gia đình, hướng dẫn nông dân sản xuất với quy mô nhỏ mà chất lượng vẫn cao như thị trường châu Âu đòi hỏi. Một cách để giúp nông dân và doanh nghiệp Việt Nam tận dụng lợi thế trên thị trường châu Âu khi các nước Đông Nam Á khác còn chưa ký kết hiệp định tương tự với Liên minh châu Âu.

Phê chuẩn EVFTA và EVIPA: Việt Nam - Đối tác tin cậy của châu Âu Phê chuẩn EVFTA và EVIPA: Việt Nam - Đối tác tin cậy của châu Âu

VTV.vn - Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn EVFTA và EVIPA với Việt Nam bằng số phiếu ủng hộ rất cao với sự tin tưởng vào triển vọng của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước